fbpx Tiêu đề của tôi

4 bước để tạo ra một thước phim giới thiệu doanh nghiệp

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp là một hình thức marketing hiệu quả, dễ dàng nhận được  sự quan tâm  từ khách hàng.  Phương thức này gây được ấn tượng và sự lan truyền vô cùng mạnh mẽ.  

Trong một đoạn phim tự giới thiệu doanh nghiệp, bạn không chỉ giới thiệu được dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn còn truyền tải đến người xem về lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp, về đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, về máy móc thiết bị hiện đại, về điểm mạnh vượt trội… cho người xem cái nhìn chi tiết và tổng quan về doanh nghiệp một cách sinh động và thu hút hơn.

video marketing

Nếu như phim quảng cáo tác động nhanh, gây ấn tượng với người xem thì phim doanh nghiệp thuyết phục người xem, giúp người xem có cái nhìn bao quát và tin tưởng về doanh nghiệp, sản phẩm đó.

Nếu  bạn đang có ý định sản xuất video, dưới đây là một số thông tin hữu ích bạn nên tham khảo.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn

Bạn hãy lựa chọn kỹ nhân viên để đảm nhận bước này. Đây là khâu đầu tiên của quá trình làm việc vậy nên hãy cố gắng gây ấn tượng với khách hàng bằng sự chuyên nghiệp của mình.

Phim giới thiệu doanh nghiệp

Bước này tuy không phức tạp như những bước khác nhưng có vai trò vô cùng quan trọng, để giữ chân được khách hàng ở lại là do nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình làm hài lòng và có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Nhân viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng như nắm bắt nhu cầu cụ thể mà không tốn nhiều thời gian, công sức của khách hàng.

 Bước 2: Lên ý tưởng và viết kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp

Nếu khách hàng của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng và viết kịch bản. Hãy cho họ một số gợi ý. 

Làm việc với máy tính

Sau đó,lên ý tưởng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng,  triển khai và trao đổi chi tiết với khách hàng để chỉnh sửa cho hoàn thiện nhất.  Sau khi khách hàng duyệt ý tưởng thì đi đến phần viết kịch bản chi tiết. Kịch bản phải rõ ràng, thống nhất. Hãy làm đúng tiến độ và đừng làm mất niềm tin từ khách hàng.

 Bước 3: Gửi báo giá theo đúng nhu cầu khách hàng và thỏa thuận – ký kết hợp đồng

Giá phim giới thiệu sản phẩm, phim doanh nghiệp tự giới thiệu là một ẩn số nhưng lại rất đa dạng về mức giá. Đơn vị sản xuất tự báo giá dựa trên các thông tin tiếp cận từ khách hàng hoặc khách hàng tự đặt ngân sách đầu tư, từ đó đơn vị làm phim hoạch định chi tiết các hạng mục sẽ làm. Nói chung nôm na giá nào cũng có, giá nào cũng có thể làm được. Quan trọng nhất là các bên từ Client (khách hàng), Agency (đơn vị làm chiến dịch quảng cáo), Production (nhà sản xuất) ngồi lại với nhau trao đổi, tư vấn, chia sẽ và hiểu thấu nhau về mục tiêu của phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

tiền ngân sách

Bước 4:  Tiến hành quay và dựng phim

Sau khi kịch bản đã được duyệt, hoàn thành thì việc tiếp theo sẽ là tiến hành quay phim giới thiệu doanh nghiệp. Những thành phần tham gia chính vào đội ngũ sản xuất trong quá trình sản xuất gồm có: Quay phim ( Cameraman), Biên tập viên (Editor), MC (Master of Ceremonies), Đạo diễn ( Director), Trợ lý đạo diễn ( Assitant director – AD), Phụ trách sản xuất (production manager)

Đây là công đoạn đòi hỏi nhiều nhân lực cũng như là năng lực nhất. Để quay phim doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hay để có một thước phim hấp dẫn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này. Chính vì thế nên cần được các nhà làm phim đặc biệt lưu tâm.

chỉnh sửa ảnh video

Sau khi hoàn thành công đoạn sản xuất và làm phim, giai đoạn hậu kỳ và hoàn thiện phim giới thiệu doạnh nghiệp cũng là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng. Việc dựng phim, cắt ghép clip, đọc lời bình (nếu cần thiết), điều chỉnh các hiệu ứng cũng như chỉnh sửa sẽ giúp clip của bạn hoàn thiện và đạt được chât lượng cao nhất. Điều chỉnh những điểm chưa hoàn hảo theo đúng ý của doanh nghiệp cũng sẽ được thực hiện trong giai đoạn này. Phim giới thiệu doanh nghiệp có truyền tải được đúng ý đồ của doanh nghiệp không chính là yếu tố được lưu ý trong bước cuối cùng này.

Một clip được sản xuất theo quy trình làm phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn sẽ là một công cụ quảng bá tối ưu hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng. Không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh, quy trình làm phim giới thiệu doanh nghiệp còn mang tới cho clip giới thiệu công ty của bạn “chất” độc đáo và ấn tượng mà không một clip nào trước đó đã có được.

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ của TIỆM, vui lòng tham khảo bảng giá và Liên Hệ chúng tôi để được tư vấn.
Chia sẻ nội dung này
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin