" />Tiêu đề của tôi

Kinh nghiệm khi quay Phim quảng cáo doanh nghiệp

Như những chia sẻ của TIỆM trong bài viết trước về phim quảng cáo doanh nghiệp, chắc các bạn cũng đã hình dung được tính hiệu quả của loại phim này là như thế nào trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, việc làm phim này cũng đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng, từ việc lên ý tưởng, chọn bối cảnh, ekip thực hiện,… Nhưng đừng lo, hôm nay TIỆM sẽ trải lòng cùng các bạn với những kinh nghiệm có được trong thời gian vừa qua nhé. Let’s go!

quay phim khai trương

Lên ý tưởng cho kịch bản

Bất cứ việc gì cũng cần làm đúng và nghiêm túc ngay từ đầu. Vì vậy, bạn cần phải có một kịch bản rõ ràng thì phim khi được sản xuất cũng sẽ có nội dung rõ ràng vì nó chính là xương sống của một sản phẩm phim quảng cáo. Người xem dễ dàng hiểu được những thông tin về doanh nghiệp của bạn thông những hình ảnh thực tế, ý tưởng độc đáo. Trong trường hợp “bí” ý tưởng, bạn có thể liên hệ các đơn vị làm phim quảng cáo để hỗ trợ bạn.

Làm việc với máy tính

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ sản xuất phim

Một video quảng cáo được dựng không thể thiếu sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật hiện đại như máy quay phim, thiết bị hỗ trợ ánh sáng, … ngoài ra còn có các thiết bị âm thanh, micro, năng lượng dự trữ ngoài như pin để có thể bổ sung kịp thời đảm bảo quá trình quay phim diễn ra thuận lợi. Sử dụng trang thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ, độ phân giải full HD, 2K, 4K đáp ứng những góc quay khó nhất, những thước phim ấn tượng nhất, đạt các yêu cầu cao nhất.

Máy ảnh và phụ kiện chụp hình

Không những thế, diễn viên cũng cần chuẩn bị đầy đủ về trang phục và cách hóa trang phù hợp cho từng cảnh quay, vài diễn. Đó là những thứ quan trọng nhất để các nhân viên kỹ thuật có thể quay phim quảng cáo nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chỉnh chu trong từng cảnh quay

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, việc tiếp theo đội ngũ kỹ thuật sẽ bắt đầu bấm máy, tiến hành quay các phân cảnh theo kịch bản đã chuẩn bị trước. Trong quá trình quay, kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh các thông số phù hợp nhất với video của mình. Điều này rất cần thiết vì nó là yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh cũng như cả bối cảnh quay. Do vậy đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải biết kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố này để các thước phim sẽ sống động hơn rất nhiều.

quay video quảng cáo

Xử lý hậu kỳ video quảng cáo

Sau khi các cảnh quay đã hoàn thành sẽ lẫn rất nhiều tạp âm và cảnh bị chuyển. Vì vậy, khâu xử lý hậu kỳ là vô cùng quan trọng. Nhân viên hậu kỳ cần có kinh nghiệm lâu năm. Chuyên môn được đào tạo qua các trường lớp bài bản.

Chỉnh sửa ảnh video

Sau khi các cảnh quay đã hoàn thành sẽ lẫn rất nhiều tạp âm và cảnh bị chuyển. Vì vậy, khâu xử lý hậu kỳ là vô cùng quan trọng. Nhân viên hậu kỳ cần có kinh nghiệm lâu năm. Chuyên môn được đào tạo qua các trường lớp bài bản.

Dự trù kinh phí hợp lý

Khi đầu tư một chiếc phim quảng cáo, bạn phải tính toán đầy đủ các chi phí bao gồm tiền thuê diễn viên, trang phục, địa điểm, tiền quảng bá…tránh trường hợp phát sinh để đảm bảo quá trình quay phim thành công với chi phí tối ưu nhất có thể.

Chi phí sản xuất

Trên đây là những kinh nghiệm khi thực hiện một phim quảng cáo doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với thái độ nhiệt tình và năng động, TIEM STUDIO chính là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ của TIỆM, vui lòng tham khảo bảng giá và Liên Hệ chúng tôi để được tư vấn.
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ nội dung này
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin