" />Tiêu đề của tôi

MỘT SỐ XU HƯỚNG LÀM PHIM QUẢNG CÁO THỜI ĐẠI 4.0

#XU HƯỚNG LÀM PHIM QUẢNG CÁO THỜI ĐẠI 4.0 ?

Trong thời đại công nghệ số kĩ thuật số hiện nay khi mà các thiết bị điện tử được sử dụng phổ biến và mạng Internet được phủ sóng khắp nơi, thì tương lai của những người làm quay phim quảng cáo sẽ có nhiều cơ hội để phát triển, nhưng bên cạnh đó có không ít những trở ngại, khó khăn và thử thách được đặt ra. 

video marketing

Nhờ có Internet đã tạo ra tiền đề cho nhiều ngành nghề phát triển, không nằm ngoài trong số đó công việc làm phim quảng cáo cũng không ngoại lệ. Internet đã giúp cho những con người làm trong ngành nghề này được khẳng định mình và thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân. 

Không những vậy, hiện nay với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin khi mà các hình 3D, các kĩ xảo đã góp một vai trò cực kì lớn trong việc giúp cho các đoạn phim quảng cáo trở nên sống động và có sức hút hơn rất nhiều.

MỘT SỐ XU HƯỚNG LÀM CHO PHIM QUẢNG CÁO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

1. Phim quảng cáo dạng phim ngắn

Đây là loại hình làm phim quảng cáo khá phổ biến, đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Hình thức quảng cáo này đòi hỏi các thương hiệu phải đầu tư tâm huyết nhiều cho kịch bản, kinh phí lẫn cả người diễn. 

khác biết TVC và Viral

Nội dung phim thường được lựa chọn là những câu chuyện chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống, kết hợp những chi tiết của sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo để mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau. Phim quảng cáo theo dạng phim ngắn ( viral clip) sẽ thành công và tiếp cận được nhiều người nếu câu chuyện mà thương hiệu doanh nghiệp truyền tải có được những ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đánh vào tâm lí người xem.

2. Phim quảng cáo theo Trend 

Bắt trend là biết cách nắm bắt và theo kịp những xu thế phát triển của xã hội với những vấn đề hot nhất lúc bấy giờ để truyền tải nội dung quảng cáo. Có những doanh nghiệp đã tận dụng những lời thoại có sức húti từ những phim truyền hình hay các tình tiết đang khuấy đảo trên mạng xã hội để xây dựng nội dung quảng cáo của mình. Hiệu ứng đó sẽ giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến làm cho phim quảng cáo của doanh nghiệp sẽ rất thu hút, phù hợp với tâm lí của người xem, gây ấn tượng trong người xem và dễ được chia sẻ rộng rãi hơn. Qua đó, ta sẽ nhìn thấy được những hiệu quả rõ rệt.

3. Phim quảng cáo âm nhạc 

Quảng cáo âm nhạc là một loại hình quảng cáo hữu hiệu để truyền tải cảm xúc 1 cách trực tiếp thông qua công cụ trung gian như ngôn ngữ, chữ viết của thơ ca hay văn xuôi. Khi dùng hình thức quảng cáo này thì không cần phải là một thông điệp sâu sắc hay ý tưởng cao siêu mà chỉ cần có là sự kết hợp của ngôn từ dễ nhớ và giai điệu vui nhộn,làm nên thành công khi mà lời nói hoặc hình ảnh thông thường không thể diễn tả hết được. Một video quảng cáo âm nhạc sẽ được giới trẻ đón nhận nhiệt tình và phổ biến.

4. Phim quảng cáo Motion Graphics

Quảng cáo Motion Graphics (hình ảnh chuyển động) nói một cách dễ hiểu, chúng bao gồm nhiều đối tượng hình ảnh, xuất phát là những thiết kế bằng phần mềm thông thường, chúng có thể là những hình ảnh cụ thể và có thể cũng chỉ là những khối hình. Chúng gồm 1 hay nhiều chủ thể tùy thuộc vào ý tưởng và câu chuyện mà ta có. Đây là loại hình quảng cáo mới nổi và được rất nhiều nhà quảng cáo cũng như người xem đón nhận. Điểm mạnh của hình thức này là chi phí thấp, dễ thực hiện và nội dung được truyền tải dễ dàng, dễ hiểu.

Ảnh giày

5. Phim quảng cáo cổ trang 

Đây không phải là một hình thức quảng cáo mới nhưng đây lại là xu hướng quảng cáo được đánh giá là cực kì độc đáo,vui nhộn và tính hiệu quả tốt. Điều dẫn đến thành công của hình thức này là ở sự biến đổi nội dung hài hước khác với những hình ảnh được trong video, khiến người xem cảm thấy cực kì giải trí và đem lại tính tương tác và tiếp cận cao trong xã hội.

6. Phim quảng cáo với cốt truyện cổ tích

Thay thế những hình ảnh đơn giản không quá cầu kì bằng những hình ảnh thiết kế sắc nét và ấn tượng hơn rất nhiều cùng nội dung được biến tấu để truyền tải nội dung quảng cáo mà doanh nghiệp hướng đến. Quảng cáo với cốt truyện cổ tích được biến tấu nội dung sẽ đánh vào tâm lí người xem giúp cho doanh nghiệp sẽ nhận lại được nhiều sự ưu ái, hài lòng và tác động mạnh mẽ đến đông đảo người xem cũng như tạo nên dấu ấn trong lòng mọi người. 

Để tạo ra được một video quảng cáo độc đáo và cuốn hút chắc hẳn sẽ không thể thiếu được một đội ngũ làm phim tốt đằng sau. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ với các bạn những bí quyết trên. Nếu bạn đang cần một đội ngũ trẻ, năng động và chuyên nghiệp để đồng hành, hãy liên hệ với TIEM STUDIO qua thông tin bên dưới nhé!

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ của TIỆM, vui lòng tham khảo bảng giá và Liên Hệ chúng tôi để được tư vấn.
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ nội dung này
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin