fbpx Tiêu đề của tôi

Ngày nay, người ta không chỉ có nhu cầu quay phim trong các buổi tiệc cưới, sinh nhật mà họ còn muốn lưu lại hình ảnh trong các buổi lễ, kỉ niệm của doanh nghiệp. Nhu cầu quay phim của doanh nghiệp đang tăng lên, vì vậy, hôm nay, TIEM STUDIO sẽ cung cấp một số thông tin rõ hơn về việc quay phim sự kiện.

quay video quảng cáo

Quay phim sự kiện là gì???

Quay phim sự kiện là hoạt động ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của tổ chức, doanh nghiệp trong một sự kiện, nó mang tính chất lưu giữ cũng như quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng một cách rộng rãi, nhanh chóng.

bàn tiệc đám cưới

Thay vì những nội dung dạng chữ dài dòng, lan man, các video chất lượng đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng muốn có những cái nhìn chân thực, hiểu biết sâu sắc hơn về doanh nghiệp trên những thước phim ấn tượng. Có nhiều hình thức quay như: quay phim và phát trực tiếp, quay phim chi tiết toàn bộ sự kiện, quay phim tóm tắt sự kiện.

Ở đây, chúng ta sẽ nói đến những khó khăn khi quay video tóm tắt sự kiện, một hình thức được các doanh nghiệp sử dụng khá nhiều ở thời điểm hiện tại bởi nó truyền tải được cả không khí của một sự kiện và chủ ý doanh nghiệp muốn nói đến mà chỉ gói gọn trong vài phút.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH QUAY PHIM SỰ KIỆN

1. Không có kịch bản quay phim sự kiện cụ thể

Thường thì sự kiện nào cũng có những chủ đề riêng. Thế nhưng, khi quay chúng ta thường không đưa hết các sự kiện vào thước phim và chỉ chọn lọc những tình tiết quan trọng. Vì vậy, các doanh nghiệp và dịch vụ quay phim thường phải xác định rõ với nhau nội dung của đoạn video để các cameraman có thể quay đúng khoảnh khắc mà doanh nghiệp muốn.

Làm việc với máy tính

Điều này đòi hỏi người quay phim phải biết tập trung vào khai thác những đặc điểm nổi bật của sự kiện chứ không dựa trên bất kì một kịch bản cụ thể nào.

Sự kiện của doanh nghiệp có rất nhiều loại, có thể là một buổi hội thảo, trao thưởng, ra mắt sản phẩm, tri ân khách hàng hay kỉ niệm thành lập doanh nghiệp. Tùy theo loại hình mà sẽ có các cách quay khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo không bỏ sót khoảng khắc ấn tượng nào và lưu lại được những điểm quan trọng có ích cho quá trình dựng lại video của mình thì đội ngũ quay phim nên xem trước kịch bản chương trình và nắm được nội dung sự kiện.

2. Không thể quay hay chụp lại nếu hỏng, không bắt được khoảnh khắc

Những trục trặc, sự cố trong quá trình tác nghiệp là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là những khoảnh khắc trong sự kiện chỉ diễn ra một lần duy nhất. Nếu bạn không nắm bắt được thì sẽ không có cơ hội quay lại lần sau. Vì vậy, để tránh bỏ lỡ khoảnh khắc nào thì điều cần đặc biệt chú ý trong quá trình quay phim sự kiện đó là:

– Nên có ít nhất 2 camera, đối với các sự kiện có quy mô lớn hơn thì số lượng camera còn phải nhiều hơn nữa

– Tìm hiểu trước về địa điểm ghi hình để lựa chọn được góc quay đẹp nhất, hài lòng nhất

– Tập trung quan sát, theo dõi mọi hoạt động của sự kiện

– Kiểm tra thiết bị, chuẩn bị đầy đủ băng ghi hình.

–  Nhanh nhẹn, linh hoạt với từng chi tiết nhỏ nhặt nhất diễn ra trong sự kiện

3. Địa điểm, thời gian không cố định

Một sự kiện có thể gồm nhiều hoạt động diễn ra, nhiều địa điểm thay đổi liên tục. Nếu số lượng người quay phim quá ít sẽ khó để khai thác hết  những khoảnh khắc bữa tiệc. Hơn nữa, điều này rất bất tiện cho việc mang vác các dụng cụ quay đối với các cameraman.

chụp ảnh sự kiện

Tuy nhiên,những người quay phim sự kiện chuyên nghiệp thường làm khá tốt trong việc bố trí góc máy, canh chỉnh sao cho tầm nhìn đẹp, bao quát mà không bị cản trở.

4. Hệ thống âm thanh

Sự ủng hộ, hưởng ứng, reo hò đầy náo nhiệt của quan khách tham dự là một trong những yếu tố đem lại thành công cho sự kiện nhưng đây lại trở thành khó khăn cho đội ngũ quay phim. Ngoài tiếng MC, âm nhạc, tiếng nói chuyện thì các video quay được còn bị pha lẫn bởi nhiều tạp âm và âm thanh bên ngoài. Để khắc phục điều đó, các đơn vị quay phim thường lồng ghép nhạc và dùng bộ lọc âm để có được những âm thanh chuẩn nhất trong những điểm chính, quan trọng của sự kiện như bài phát biểu, bài phỏng vấn.

quay phim khai trương

Một số khó khăn vừa rồi chỉ là bề nổi, có thể nhìn thấy được còn những yếu tố tiềm ẩn để mang lại cho doanh nghiệp những thước phim sắc nét, âm thanh sống động, mang ý nghĩa đơn vị muốn truyền tải và thu hút người xem thì thực sự không làm nghề, ở trong nghề sẽ không tài nào hiểu hết được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ quay phim chuyên nghiệp, hãy liên lạc với dịch vụ quay phim TIEM STUDIO. Chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ và những trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ của TIỆM, vui lòng tham khảo bảng giá và Liên Hệ chúng tôi để được tư vấn.
Chia sẻ nội dung này
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin