" />Tiêu đề của tôi

Viral video, tại sao không?

Viral video là chiến dịch marketing dưới hình thức một đoạn phim quảng cáo ngắn lan truyền trên mạng xã hội nhằm hỗ trợ công tác bán hàng hoặc phục vụ xây dựng thương hiệu. Những video này thường mang nội dung gần gũi, dễ thương hoặc ẩn chứa một thông điệp ý nghĩa khiến cho người xem không ngại ngần bày tỏ cảm xúc like hoặc share. Điều này giúp cho đoạn phim lan truyền từ người này sang người khác như từ viral – virus – để thế hiện được tốc độ “lây lan” của các dạng video này.

khác biết TVC và Viral

Viral video xuất hiện như là một cứu tinh trong các công cụ truyền thông bởi nhiều ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm trước đây như chi phí thấp, tính lan truyền cao,… Còn rất nhiều tính năng khác mà viral video mang lại và trong bài viết này, TIEM STUDIO sẽ giúp các bạn rõ hơn về loại video này nhé!

Tốc độ lan truyền cao

Một trong những điểm khác biệt căn bản với các hình thức truyền thông khác đó  chính là viral video có tính lan truyền mạnh mẽ đến nhiều người, mức độ phủ sóng rộng lớn  với rất nhiều kênh thông qua việc lướt web, chia sẻ và những dư luận xã hội. Chúng thường không bị bị giới hạn về khung giờ hiển thị, kênh quảng bá nhất định như các hình thức quảng cáo trên tivi.

Chia sẻ clip Viral

Hiệu ứng truyền thông tốt

Có bạn nào lại không “ám ảnh” bởi hình tượng “người xanh” theo phong cách rất riêng của thương hiệu Điện máy xanh? Đó chính là một xu hướng làm viral video phổ biến hiện nay. Chúng thường khiến cho người xem cảm thấy thích thú. Một video mang đậm tính giải trí và hài hước sẽ dễ dàng khiến người xem bật cười và muốn chia sẻ ngay cho những người bạn của họ.

Mặc dù chi phí để tạo ra viral video thấp hơn so với các sản phẩm truyền thông khác nhưng nó đòi hỏi sự sáng tạo cao, bạn phải tạo được “trend” hoặc ít nhất phải bắt được trào lưu. Vậy phải làm sao để tạo ra được 1 sản phẩm mà bạn ưng ý? TIỆM có vài kinh nghiệm sau, bạn xem tham khảo thử nhé!

quảng cáo điện máy xanh

 

Không những thế, giày bệt còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và cột sống của cô dâu. Tùy theo địa điểm tổ chức hôn lễ mà cô dâu hãy lựa chọn giày đế bệt sandals hoặc búp bê nhé.

Giày mũi nhọn sang chảnh

Bước 1: Tạo thông điệp.

Thông điệp bạn muốn truyền tải là gì? Nó thể hiện được điều gì? Hãy chọn thông điệp giúp khách hàng dễ nhớ nhất!

Bước 2: Nội dung video.

Phải thừa nhận là 80% content viral được tạo dưới dạng clip, viral video là xu hướng của vài năm trở lại đây và vài năm tới cũng khó bị thay thế.

Nội dung video để tạo ra viral lại là một bài toán khác không kém phần quan trọng. Nhưng hãy luôn nhớ một vài key như: nỗi sợ hãi, sự tức giận, lòng trắc ẩn, đồng cảm, niềm tin, cảnh báo, bật mí….

Bước 3. Chọn kênh truyền thông

Bạn nên xác định ngay từ đầu rằng bạn muốn truyền tải video này trên các kênh nào? Mạng xã hội, Youtube hay Truyền hình,….Đây chính là mấu chốt quyết định tốc độ lan truyền của loại “virus” này.

Bước 4. Đo lường

Bạn sẽ đăng trên bao nhiêu kênh, trong thời gian bao lâu. Hiệu quả từ mỗi kênh đem lại thế nào? Bao nhiêu tương tác, bao nhiêu lượt bình luận, bao nhiêu lượt nhắc đến. Thông điệp truyền đi đã đúng giá trị muốn truyền tải chưa, ảnh hưởng của nó đến hoạt động kinh doanh ra sao? Bạn phải phải thống kê thường xuyên đấy!

video marketing

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng viral video đã trở thành công cụ được các marketer đặc biệt yêu thích để đẩy mạnh độ phủ của thương hiệu hoặc một chiến dịch tức thì. Để có một video lan truyền thành công cần nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là kịch bản cốt truyện và hình thức thể hiện. Với những kinh nghiệm làm việc cùng với đội ngũ sáng tạo, TIEM STUDIO sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sản xuất viral video cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ của TIỆM, vui lòng tham khảo bảng giá và Liên Hệ chúng tôi để được tư vấn.
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ nội dung này
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin